5 Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu không thể bỏ qua

5 nguyên tắc thiết kế bảng hiệu không thể bỏ qua

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến khâu bán hàng, giới thiệu sản phẩm mà quảng bá thương hiệu cũng là hoạt động được đẩy mạnh.

Thực tế cho thấy rằng, nhiều doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh với chi phí vừa phải. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách để đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng.

Bảng hiệu quảng cáo- một trong những hình thức quảng bá hình ảnh không thể thiếu, nói đúng hơn là mang tính bắt buộc đối với tất cả các hoạt động kinh doanh, từ công ty lớn đến cửa hàng nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách quảng cáo không quá cầu kì cũng như tốn nhiều thời gian thì đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Nếu chưa có nhiều định hướng cũng như kinh nghiệm trong việc thiết kế bảng hiệu thì hãy cùng tìm hiểu một số nguyên tắc quan trọng khi thiết kế bảng hiệu qua bài viết sau nhé!

hình ảnh : bảng hiệu ngõ cà phê được thiết kế khá ấn tượng

Mục đích thiết kế bảng hiệu

Bảng hiệu công ty hay bảng hiệu quảng cáo là một trong những cách thức quảng bá không thể thiếu trong hoạt động truyền thông quảng bá nói chung. Tuy nhiên, thiết kế bảng hiệu phù hợp và mang lại hiệu quả thực sự không phải vấn đề đơn giản.

Để chọn và thiết kế bảng hiệu phù hợp với đặc điểm công ty, trước hết bạn cần xác định đúng mục đích của bảng hiệu mà bạn sẽ sử dụng. Đây là khâu quan trọng nhất bởi khi đã có mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ một điều rằng: bảng hiệu quảng cáo sẽ không giúp bạn tăng doanh số ngay tức khắc hay bán được nhiều hàng hóa hơn khi có bảng hiệu, mà nó chỉ giúp bạn khẳng định thương hiệu và gây sự chú ý đến khách hàng tiềm năng.

Đặt ra những câu hỏi như: bảng hiệu dùng để làm gì, đặt ở vị trí nào, gây sự chú ý đến khách hàng ở mức độ nào,… sẽ giúp bạn xác định được mục đích khi làm bảng hiệu hơn.

Hiện nay, có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo có thể kể đến như: bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu quảng cáo trong nhà. Từ 2 loại bảng hiệu chính này còn chia ra thành những loại nhỏ như: bảng hiệu hiflex, bảng hiệu mica, bảng hiệu nhôm, inox,….

Dựa vào mục đích sử dụng bạn sẽ chọn được loại bảng hiệu phù hợp với đặc điểm công ty cũng như đưa ra những ý tưởng thiết kế độc đáo nhất về các yếu tố như: màu sắc, tạo hình, …

Xem thêm : các dịch vụ làm bảng hiệu chất lượng tại công ty Tamkin

hình ảnh : bảng hiệu được thiết kế đẹp đơn giản

Tối giản kí tự nhất có thể

Thường thì đối với bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, người đi đường bằng các phương tiện như xe máy, ô tô hoặc các phương tiện công cộng,.. sẽ không có quá nhiều thời gian để quan sát, thường thì chỉ nằm trong khoảng 5-10 giây.

Hãy đặt trường hợp với chính bạn, khi ra ngoài, không phải lúc nào bạn cũng có thể chú ý hết tất cả những bảng hiệu quảng cáo của các công ty, cửa hàng trên đường đi đúng không?

Chính vì thế, nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế bảng hiệu đó là phải tối giản kí tự. Ngoài những thông tin cần thiết như tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại và thông điệp ngắn gọn thì bạn không nên thêm những đoạn text không cần thiết.

Theo như tính toán của nhiều nhà thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp, bạn thực sự chỉ có khoảng 5 giây để khiến khách hàng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của bạn. Do đó, khi thiết kế cần phải tối giản số lượng kí tự, quá nhiều chữ số sẽ khiến người đi đường bỏ qua bạn trong vòng một nốt nhạc.

Ngoài ra, sắp xếp các thông tin quan tin quan trọng cũng là điều bạn cần phải cân nhắc. Cần đặt ra các câu hỏi như: thông tin nào cần để giữa, cần in nổi hay chiếm diện tích nhiều nhất. Ví dụ như tên công ty chắc chắn phải được làm nổi bật và to nhất đúng không?

Thông điệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng chỉ sau tên thương hiệu. Tuy nhiên, thông điệp vừa ngắn gọn vừa có gây ấn tượng mới là lựa chọn thông minh khi làm bảng hiệu.

Xem thêm :  bảng hiệu mica  là gì và được thi công tại tamkin như thế nào

hình ảnh : bảng hiệu được thiết kế tối ít ký tự đúng mục đích

Cần thiết kế dễ nhìn, dễ đọc

Bên cạnh việc tối giản ký hiệu nhất có thể thì dễ nhìn và dễ đọc còn là tiêu chí không kém phần quan trọng khi làm bảng hiệu. Tối giản thông tin, dễ nhìn và dễ đọc là những yếu tố bổ trợ cho nhau để tăng sự hiệu quả của hình thức quảng cáo bằng bảng hiệu.

Hiện nay, có nhiều font chữ đẹp được ứng dụng trong thiết kế bảng hiệu. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kiểu chữ vừa mang tính thẩm mỹ, vừa dễ nhìn và dễ đọc. Bởi như bài viết đã trình bày rõ ở trên, người đi đường không bao giờ có nhiều thời gian để đọc rõ những gì bạn viết trên bảng hiệu.

Hơn nữa, thiết kế bảng hiệu dễ nhìn và dễ đọc sẽ khiến khách hàng có cái nhìn khách quan về thương hiệu bạn. Bởi từ những thứ nhỏ nhặt như bảng hiệu quảng cáo thôi cũng đã đủ để khách hàng hiểu được thông điệp cũng như ấn tượng về công ty bạn.

Nếu bạn là khách hàng hoặc người đi đường, bạn sẽ không bao giờ bỏ ra nhiều thời gian để đọc rõ bảng hiệu của các công ty, cửa hàng đúng không? Nhất là với những bảng hiệu quá rườm rà, kết hợp màu sắc mất thẩm mỹ, gây khó chịu cho người xem.

Vì thế, nguyên tắc quan trọng để thiết kế bảng hiệu giúp khách hàng dễ nhìn và dễ đọc chính là: sử dụng chữ đậm, sắp xếp hợp lý, trung hòa giữa các màu sắc sử dụng. Bên cạnh đó, khiến người đi đường nhìn thấy bảng hiệu của công ty bạn từ xa cũng là một ý tưởng khá hay.

Xem thêm : thiết kế thi công bảng hiệu alu cho cửa hàng, shop thời trang

nhìn vào là biết của hàng này kinh doanh sản phẩm gì

Độc đáo, tính thẩm mỹ cao

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện gương mặt của thương hiệu bạn. Đã là gương mặt thì lúc nào bạn cũng phải phơi bày những gì tốt đẹp và gây ấn tượng nhất đúng không ?

Tính thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng khi thiết kế bảng hiệu, thông tin ngắn gọn súc tích thôi vấn chưa đủ, khách hàng luôn có xu hướng thích và chọn cái đẹp. Đối với khách hàng tiềm năng, chưa cần sử dụng sản phẩm, chỉ cần nhìn qua bảng hiệu là họ đã có ít nhiều quyết định có nên bước vào công ty bạn hay không rồi.

Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng gương mặt thương hiệu của bạn cũng giống như gương mặt của một cô gái. Khi đã có tâm hồn bên trong đẹp, thì gương mặt đẹp sẽ là con át chủ bài gây thiện cảm với người đối diện đúng không ?

Nếu chưa có ý tưởng để thiết kế một bảng hiệu độc đáo, bạn có thể tham khảo những mẫu bảng hiệu của các thương hiệu đình đám trên thế giới hiện nay để như: Chanel, Sephora, Dior,… Việc tham khảo sẽ giúp bạn định hình được sự độc đáo và tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Để thiết kế một bảng hiệu vừa ngắn gọn, vừa dễ nhìn lại vừa mang tính thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Do đó bạn cần có nhiều thời gian nghiên cứu, tính toán và phát thảo nhiều mẫu khác nhau để thiết kế được một bảng hiệu mang đến hiệu quả cao nhất.

hình ảnh : một tiệm spa có thiết kế khá bắt mắt

Chọn đơn vị thi công uy tín

Sau khi đã phác thảo thành công bản thiết kế bảng hiệu quảng cáo rồi thì điều mà bạn cần phải suy nghĩ và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa chính là chọn công ty thiết kế, thi công bảng hiệu quảng cáo.

Đây là khâu quyết định sự thành công hay thất bại trong chiến dịch quảng bá thương hiệu nên bạn cần phải luôn cân nhắc, bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu và lựa chọn để tránh mất tiền cũng như đặt nhiều sự kỳ vọng mà không nhận được gì.

Một đơn vị thi công, thiết kế bảng hiệu uy tín sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vai trò quan trọng nhất chính là mang đến thành công trong chiến dịch quảng bá thương hiệu của bạn.

Họ sẽ biết cách lắng nghe, hiểu được những mong muốn cũng như thông điệp mà bạn muốn truyền tải trọn vẹn đến khách hàng. Họ còn giống như cầu nối trung gian dẫn đắt bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Nếu chưa có kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế bảng hiệu quảng cáo, bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng, sau đó lên danh sách những địa chỉ mà bạn cảm thấy ổn. Hãy đến và đến thẳng địa chỉ của những cái tên trong danh sách mà bạn đề ra để có cái nhìn khách quan về cách làm việc của họ.

Đâu là địa chỉ thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo chất lượng ?

Khi hoạt động quảng bá hình ảnh của nhiều thương hiệu trở nên sôi động thì các công ty thuộc lĩnh vực in ấn quảng cáo cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Việc lựa chọn đúng một công ty chất lượng là điều không hề dễ dàng.

Bạn đang cần một đối tác cùng bạn thực hiện một chiến dịch quảng bá thương hiệu? Hay bạn muốn lắng nghe tư vấn, nhận được những lời khuyên bổ ích cho việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo?

Nếu đã bỏ qua quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc và công sức nhưng vẫn không thể tìm được một đơn vị thi công, thiết kế  quảng cáo uy tín, hãy đến với Quảng Cáo Tamkin – thiên đường trong thiết kế, thi công và in ấn chất lượng , giá rẻ

Ra đời với sứ mệnh tạo động lực để khách hàng tiềm năng của nhiều doanh nghiệp có cái nhìn thiện cảm về họ, đến nay, Tamkin tự hào đã thiết kế hàng trăm bảng hiệu và đem đến thành công cho nhiều doanh nghiệp.

Thấu hiểu những mong muốn của các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, Công ty Tamkin luôn mong muốn có thể được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình chinh phục khách hàng.

Với đội ngũ design năng động, luôn cập nhật, học hỏi những xu hướng thiết kế mới, Tamkin tự tin có thể là người bạn lắng nghe những mong muốn, yêu cầu và đưa ra lời khuyên, tư vấn cho bạn.

Thân thiện – chuyên nghiệp – uy tín chính là những điều bạn sẽ được trải nghiệm khi đến với Tamkin. Trong khi nhiều doanh nghiệp đến với Tamkin đã thành công, thì bạn vẫn mãi loay hoay tìm kiếm đơn vị thi công uy tín

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có nhiều thông tin cũng như hiểu biết về nguyên tắc thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Mong rằng Tamkin sẽ được đồng hành cùng bạn trong những kế hoạch sắp đến.

Chúc bạn thành công!

 

7 thoughts on “5 Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu không thể bỏ qua

  1. Pingback: Bảng hiệu mica - Tại sao lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộn - tamkinadvertising.com

  2. Pingback: Những loại bảng hiệu đèn led thường sử dụng có thể bạn cần biết - tamkinadvertising.com

  3. Pingback: Giới thiệu công ty quảng cáo Tamkin - tamkinadvertising.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

CHAT ZALO