11 Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu không thể bỏ qua

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến khâu bán hàng, giới thiệu sản phẩm mà quảng bá thương hiệu cũng là hoạt động được đẩy mạnh.

Thực tế cho thấy rằng, nhiều doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh với chi phí vừa phải. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách để đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng.

Bảng hiệu quảng cáo- một trong những hình thức quảng bá hình ảnh không thể thiếu, nói đúng hơn là mang tính bắt buộc đối với tất cả các hoạt động kinh doanh, từ công ty lớn đến cửa hàng nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách quảng cáo không quá cầu kì cũng như tốn nhiều thời gian thì đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Nếu chưa có nhiều định hướng cũng như kinh nghiệm trong việc thiết kế bảng hiệu thì hãy cùng tìm hiểu một số nguyên tắc quan trọng khi thiết kế bảng hiệu qua bài viết sau nhé!

hình ảnh : bảng hiệu ngõ cà phê được thiết kế khá ấn tượng

Mục đích thiết kế bảng hiệu

Bảng hiệu công ty hay bảng hiệu quảng cáo là một trong những cách thức quảng bá không thể thiếu trong hoạt động truyền thông quảng bá nói chung. Tuy nhiên, thiết kế bảng hiệu phù hợp và mang lại hiệu quả thực sự không phải vấn đề đơn giản.

Để chọn và thiết kế bảng hiệu phù hợp với đặc điểm công ty, trước hết bạn cần xác định đúng mục đích của bảng hiệu mà bạn sẽ sử dụng. Đây là khâu quan trọng nhất bởi khi đã có mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ một điều rằng: bảng hiệu quảng cáo sẽ không giúp bạn tăng doanh số ngay tức khắc hay bán được nhiều hàng hóa hơn khi có bảng hiệu, mà nó chỉ giúp bạn khẳng định thương hiệu và gây sự chú ý đến khách hàng tiềm năng.

Đặt ra những câu hỏi như: bảng hiệu dùng để làm gì, đặt ở vị trí nào, gây sự chú ý đến khách hàng ở mức độ nào,… sẽ giúp bạn xác định được mục đích khi làm bảng hiệu hơn.

Hiện nay, có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo có thể kể đến như: bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu quảng cáo trong nhà. Từ 2 loại bảng hiệu chính này còn chia ra thành những loại nhỏ như: bảng hiệu hiflex, bảng hiệu mica, bảng hiệu nhôm, inox,….

Dựa vào mục đích sử dụng bạn sẽ chọn được loại bảng hiệu phù hợp với đặc điểm công ty cũng như đưa ra những ý tưởng thiết kế độc đáo nhất về các yếu tố như: màu sắc, tạo hình, …

Xem thêm : các dịch vụ làm bảng hiệu chất lượng tại công ty Tamkin

hình ảnh : bảng hiệu được thiết kế đẹp đơn giản

Tối giản kí tự nhất có thể

Thường thì đối với bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, người đi đường bằng các phương tiện như xe máy, ô tô hoặc các phương tiện công cộng,.. sẽ không có quá nhiều thời gian để quan sát, thường thì chỉ nằm trong khoảng 5-10 giây.

Hãy đặt trường hợp với chính bạn, khi ra ngoài, không phải lúc nào bạn cũng có thể chú ý hết tất cả những bảng hiệu quảng cáo của các công ty, cửa hàng trên đường đi đúng không?

Chính vì thế, nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế bảng hiệu đó là phải tối giản kí tự. Ngoài những thông tin cần thiết như tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại và thông điệp ngắn gọn thì bạn không nên thêm những đoạn text không cần thiết.

Theo như tính toán của nhiều nhà thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp, bạn thực sự chỉ có khoảng 5 giây để khiến khách hàng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của bạn. Do đó, khi thiết kế cần phải tối giản số lượng kí tự, quá nhiều chữ số sẽ khiến người đi đường bỏ qua bạn trong vòng một nốt nhạc.

Ngoài ra, sắp xếp các thông tin quan tin quan trọng cũng là điều bạn cần phải cân nhắc. Cần đặt ra các câu hỏi như: thông tin nào cần để giữa, cần in nổi hay chiếm diện tích nhiều nhất. Ví dụ như tên công ty chắc chắn phải được làm nổi bật và to nhất đúng không?

Thông điệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng chỉ sau tên thương hiệu. Tuy nhiên, thông điệp vừa ngắn gọn vừa có gây ấn tượng mới là lựa chọn thông minh khi làm bảng hiệu.

Xem thêm :  bảng hiệu mica  là gì và được thi công tại tamkin như thế nào

hình ảnh : bảng hiệu được thiết kế tối ít ký tự đúng mục đích

Cần thiết kế dễ nhìn, dễ đọc

Bên cạnh việc tối giản ký hiệu nhất có thể thì dễ nhìn và dễ đọc còn là tiêu chí không kém phần quan trọng khi làm bảng hiệu. Tối giản thông tin, dễ nhìn và dễ đọc là những yếu tố bổ trợ cho nhau để tăng sự hiệu quả của hình thức quảng cáo bằng bảng hiệu.

Hiện nay, có nhiều font chữ đẹp được ứng dụng trong thiết kế bảng hiệu. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kiểu chữ vừa mang tính thẩm mỹ, vừa dễ nhìn và dễ đọc. Bởi như bài viết đã trình bày rõ ở trên, người đi đường không bao giờ có nhiều thời gian để đọc rõ những gì bạn viết trên bảng hiệu.

Hơn nữa, thiết kế bảng hiệu dễ nhìn và dễ đọc sẽ khiến khách hàng có cái nhìn khách quan về thương hiệu bạn. Bởi từ những thứ nhỏ nhặt như bảng hiệu quảng cáo thôi cũng đã đủ để khách hàng hiểu được thông điệp cũng như ấn tượng về công ty bạn.

Nếu bạn là khách hàng hoặc người đi đường, bạn sẽ không bao giờ bỏ ra nhiều thời gian để đọc rõ bảng hiệu của các công ty, cửa hàng đúng không? Nhất là với những bảng hiệu quá rườm rà, kết hợp màu sắc mất thẩm mỹ, gây khó chịu cho người xem.

Vì thế, nguyên tắc quan trọng để thiết kế bảng hiệu giúp khách hàng dễ nhìn và dễ đọc chính là: sử dụng chữ đậm, sắp xếp hợp lý, trung hòa giữa các màu sắc sử dụng. Bên cạnh đó, khiến người đi đường nhìn thấy bảng hiệu của công ty bạn từ xa cũng là một ý tưởng khá hay.

Xem thêm : thiết kế thi công bảng hiệu alu cho cửa hàng, shop thời trang

nhìn vào là biết của hàng này kinh doanh sản phẩm gì

Độc đáo, tính thẩm mỹ cao

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện gương mặt của thương hiệu bạn. Đã là gương mặt thì lúc nào bạn cũng phải phơi bày những gì tốt đẹp và gây ấn tượng nhất đúng không ?

Tính thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng khi thiết kế bảng hiệu, thông tin ngắn gọn súc tích thôi vấn chưa đủ, khách hàng luôn có xu hướng thích và chọn cái đẹp. Đối với khách hàng tiềm năng, chưa cần sử dụng sản phẩm, chỉ cần nhìn qua bảng hiệu là họ đã có ít nhiều quyết định có nên bước vào công ty bạn hay không rồi.

Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng gương mặt thương hiệu của bạn cũng giống như gương mặt của một cô gái. Khi đã có tâm hồn bên trong đẹp, thì gương mặt đẹp sẽ là con át chủ bài gây thiện cảm với người đối diện đúng không ?

Nếu chưa có ý tưởng để thiết kế một bảng hiệu độc đáo, bạn có thể tham khảo những mẫu bảng hiệu của các thương hiệu đình đám trên thế giới hiện nay để như: Chanel, Sephora, Dior,… Việc tham khảo sẽ giúp bạn định hình được sự độc đáo và tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Để thiết kế một bảng hiệu vừa ngắn gọn, vừa dễ nhìn lại vừa mang tính thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Do đó bạn cần có nhiều thời gian nghiên cứu, tính toán và phát thảo nhiều mẫu khác nhau để thiết kế được một bảng hiệu mang đến hiệu quả cao nhất.

hình ảnh : một tiệm spa có thiết kế khá bắt mắt

Chọn đơn vị thi công uy tín

Sau khi đã phác thảo thành công bản thiết kế bảng hiệu quảng cáo rồi thì điều mà bạn cần phải suy nghĩ và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa chính là chọn công ty thiết kế, thi công bảng hiệu quảng cáo.

Đây là khâu quyết định sự thành công hay thất bại trong chiến dịch quảng bá thương hiệu nên bạn cần phải luôn cân nhắc, bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu và lựa chọn để tránh mất tiền cũng như đặt nhiều sự kỳ vọng mà không nhận được gì.

Một đơn vị thi công, thiết kế bảng hiệu uy tín sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vai trò quan trọng nhất chính là mang đến thành công trong chiến dịch quảng bá thương hiệu của bạn.

Họ sẽ biết cách lắng nghe, hiểu được những mong muốn cũng như thông điệp mà bạn muốn truyền tải trọn vẹn đến khách hàng. Họ còn giống như cầu nối trung gian dẫn đắt bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Nếu chưa có kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế bảng hiệu quảng cáo, bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng, sau đó lên danh sách những địa chỉ mà bạn cảm thấy ổn. Hãy đến và đến thẳng địa chỉ của những cái tên trong danh sách mà bạn đề ra để có cái nhìn khách quan về cách làm việc của họ.

Khi hoạt động quảng bá hình ảnh của nhiều thương hiệu trở nên sôi động thì các công ty thuộc lĩnh vực in ấn quảng cáo cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Việc lựa chọn đúng một công ty chất lượng là điều không hề dễ dàng.

Bạn đang cần một đối tác cùng bạn thực hiện một chiến dịch quảng bá thương hiệu? Hay bạn muốn lắng nghe tư vấn, nhận được những lời khuyên bổ ích cho việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo?

Nếu đã bỏ qua quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc và công sức nhưng vẫn không thể tìm được một đơn vị thi công, thiết kế  quảng cáo uy tín, hãy đến với Quảng Cáo Tamkin – thiên đường trong thiết kế, thi công và in ấn chất lượng , giá rẻ

Ra đời với sứ mệnh tạo động lực để khách hàng tiềm năng của nhiều doanh nghiệp có cái nhìn thiện cảm về họ, đến nay, Tamkin tự hào đã thiết kế hàng trăm bảng hiệu và đem đến thành công cho nhiều doanh nghiệp.

Thấu hiểu những mong muốn của các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, Công ty Tamkin luôn mong muốn có thể được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình chinh phục khách hàng.

Với đội ngũ design năng động, luôn cập nhật, học hỏi những xu hướng thiết kế mới, Tamkin tự tin có thể là người bạn lắng nghe những mong muốn, yêu cầu và đưa ra lời khuyên, tư vấn cho bạn.

Thân thiện – chuyên nghiệp – uy tín chính là những điều bạn sẽ được trải nghiệm khi đến với Tamkin. Trong khi nhiều doanh nghiệp đến với Tamkin đã thành công, thì bạn vẫn mãi loay hoay tìm kiếm đơn vị thi công uy tín

Hiểu rõ về mục đích sử dụng và vị trí đặt bảng hiệu

Hiện nay, nhiều phương thức truyền thông – tiếp thị sản phẩm đều không giúp bạn có thể bán được sản phẩm ngay trong những ngày đầu tiên, hoặc tăng doanh thu trong thời gian ngắn.

Quảng bá hình ảnh bằng bảng hiệu cũng vậy, hoạt động này chủ yếu tác động vào nhận thức của khách hàng tiềm năng. Bạn không cần phải bán được hàng trong một thời gian ngắn, mà gây được sự chú ý của khách hàng mới chính là một thành công lớn.

Do đó, để thiết kế bảng hiệu phù hợp, bạn cần nắm và hiểu rõ 2 mục đích chính trong hoạt động quảng bá bằng bảng hiệu. Thứ nhất, tác động vào nhận thức và sự chú ý đối với khách hàng tiềm năng. Thứ hai, bảng hiệu dùng để quảng bá – định vị thương hiệu hay chỉ đơn thuần là quảng bá sản phẩm mới ?

Không hề sai khi nói rằng làm việc có mục đích sẽ giúp bạn thành công hơn. Xác định đúng mục đích sử dụng bảng hiệu, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo của bảng hiệu chính là vị trí đặt bảng hiệu. Doanh nghiệp không chỉ chọn vị trí thuận lợi, mà còn phải thiết kế bảng hiệu phù hợp với vị trí đó.

Chọn chất liệu dễ dàng nâng cấp, sữa chữa

Hiện nay, nhiều bảng hiệu quảng cáo hiện đại ra đời dần thay thế cho các bảng hiệu truyền thống. Các chất liệu, vật liệu như aluminum, mica, hiflex, led,… được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động quảng cáo – in ấn.

Dù bạn có chọn bảng hiệu quảng cáo có độ bền và sử dụng lâu như thế nào thì chắc chắn một ngày nào đó doanh nghiệp cũng phải thay thế bảng hiệu. Lý do là vì xu hướng thiết kế quảng cáo in ấn luôn thay đổi và bảng hiệu luôn có tuổi thọ nhất định.

Do đó, khi thiết kế bảng hiệu, hãy nghiên cứu chọn chất liệu, vật liệu phù hợp, có độ bền cao, chịu được ảnh hưởng của môi trường, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

Ngoài ra, nâng cấp và sửa chữa bảng hiệu là một trong những hoạt động không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Bởi khói bụi và mưa nắng sẽ khiến cho bảng hiệu của bạn dễ bị cũ, phai màu, bụi bám.

Bài viết xin đưa ra một lời khuyên dành cho bạn như sau: nên chọn những chất liệu cũng như thiết kế bảng hiệu sao cho không làm bạn khó khăn khi nâng cấp, bảo trì. Bởi nếu không thể sửa chữa bảng hiệu mà phải thay thế lại toàn bộ không chỉ khiến doanh nghiệp tốn kém mà còn tạo cho khách hàng ấn tượng không tốt.

Thẩm mỹ, tinh tế

Nếu bảng hiệu quảng cáo là gương mặt của một cô gái thì chắc chắn vẻ đẹp của cô ấy chính là vũ khí sắc bén thu hút sự chú ý của bạn. Nói đến đây thì có lẽ bạn cũng đã hiểu được một bảng hiệu đẹp sẽ có ý nghĩa như thế nào rồi đúng không ?

Khi thiết kế bảng hiệu, tính thẩm mỹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại hiệu quả quảng cáo. Một bảng hiệu đẹp, sang trọng sẽ là con ác chủ bài góp phần tác động vào nhận thức của khách hàng tiềm năng.

Để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ khi thiết kế bảng hiệu, bạn cần chú ý chọn được màu sắc chủ đạo, sắp xếp bố cục hợp lý, không chỉ vậy, người thiết kế bảng hiệu buộc phải có hiểu biết về thiết kế cũng như óc thẩm mỹ- sáng tạo.

Tuy nhiên, để có một bảng hiệu quảng cáo mang tính thẩm mỹ cao, bạn không thể viết quá dài, quá khó hiểu. Hai nguyên tắc không được quên khi thiết kế bảng hiệu chính là tối giản kí tự và dễ hiểu.

Khi quảng bá bằng bảng hiệu quảng cáo, bạn thường chỉ có vài giây để gây chú ý với khách hàng. Trong những phút giây đầu nếu người đi đường cảm thấy bảng hiệu quá dài hoặc có những từ ngữ khó hiểu,… họ sẽ không chú ý đến nữa.

Do đó, để thiết kế một bảng hiệu quảng cáo có tính thẩm mỹ cao, thu hút sự chú ý của khách hàng, hãy áp dụng chính xác hai nguyên tắc quan trọng mà bài viết đề cập đến.

Hiện nay, nhiều người cho rằng họ bị thu hút bởi những bảng hiệu quảng cáo có lồng ghép một số hình ảnh đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn cũng có ý tưởng trên, hãy đảm bảo lựa chọn và sắp xếp hình ảnh phù hợp nhất.

Thông điệp

Hiện nay, nhiều thương hiệu đình đám khi thực hiện chiến dịch marketing đều khéo léo lồng ghép những thông điệp hay, hấp dẫn làm tác động đến nhận thức cũng như hành động của công chúng.

Nói về những chiến dịch PR với những slogan ý nghĩa của cá thương hiệu đình đám, chúng ta không thể không nhắc đến Biti’s Hunter gây cảm động với “Đi để trở về” hay “Thấy Kinh đô là thấy Tết” của bánh Kinh đô,…

Từ thực tế đó, thông điệp là một trong những yếu tố không thể thiếu góp phần làm nên thương hiệu bạn, khiến khách hàng khi chỉ nghe qua là nhớ đến và nhận biết được ngay.

Lồng ghép thông điệp trên bảng hiệu quảng cáo chính là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tăng hiệu quả quảng cáo. Thông điệp cần được đặt phù hợp, chúng có thể có kích thước nhỏ hơn so với tên thương hiệu nhưng hãy đảm bảo chúng có tính thu hút nhé!

Thông điệp dùng trong bảng hiệu quảng cáo sẽ khó tạo dựng hơn nhiều hoạt động khác bởi chúng bị giới hạn bởi diện tích bảng hiệu. Do đó, đừng bắt đầu bằng một  thông điệp hay, trước hết phải cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

Một bí quyết trong thiết kế thông điệp chính là nó phải tác động vào ý thức, nhận thức của khách hàng, hoặc một vấn đề nào đó trong xã hội. Những chiến dịch PR của các thương hiệu đình đám sẽ không bao giờ thành công nếu thông điệp của họ chẳng đem lại góc nhìn ý nghĩa cho công chúng.

Công thức cho một “thông điệp của năm” chính là phải phù hợp với mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng. Hãy đặt vào thông điệp của bạn một câu chuyện cụ thể, khiến khách hàng kích thích bởi những điểm nóng của nó.

Một trong những chìa khóa đem đến thành công khi quảng bá bằng bảng hiệu chính thông điệp. Đừng ngại đầu tư cho thông điệp nếu bạn muốn thương hiệu của mình đi xa hơn nhé!

Tạo hiệu ứng chú ý từ xa

Để tăng hiệu quả quảng bá, mỗi doanh nghiệp thường chỉ chú trọng chọn bảng hiệu in chữ nổi, hoặc cố gắng rút gọn kí tự, làm cho thông tin dễ đọc, dễ hiểu, thiết kế thông điệp ấn tượng.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng bá bằng bảng hiệu bằng những cách trên thì doanh nghiệp chưa chắc đã thành công. Một trong những yếu tố then chốt chưa được phát huy chính là phải tạo được sự chú ý đầu tiên.

Attention- sự chú ý cần được ưu tiên hàng đầu bởi như bài viết đã trình bày ở trên, mỗi bảng hiệu quảng cáo sẽ không có quá nhiều thời gian để được khách hàng hay người đi đường vô tình tìm thấy và đọc được những gì viết trên đó.

Hãy cố gắng tạo được sự chú ý khi khách hàng khi họ đang đi từ xa, bởi điều này làm tăng sự tò mò, kích thích cũng như khiến công chúng muốn được biết và tìm hiểu về bạn.

Ngoài ra, mỗi con đường cũng đều sẽ có vô số những bảng hiệu quảng cáo của các thương hiệu khác nhau. Việc bạn tạo được sự chú ý từ xa cho khách hàng, khiến họ chỉ chú ý đến bạn đã vô tình giúp doanh nghiệp bạn đánh bại các đối thủ còn lại.

Vì thế, hãy chú ý thiết kế cũng như nghiên cứu vị trí đặt bảng hiệu để khiến khách hàng nhận diện và chú ý đến bạn từ xa. Hiện nay, nhiều bảng hiệu quảng cáo có thể làm được điều này như: bảng hiệu led, bảng hiệu mica,…

7 thoughts on “11 Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu không thể bỏ qua

  1. Pingback: Bảng hiệu mica - Tại sao lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộn - tamkinadvertising.com

  2. Pingback: Những loại bảng hiệu đèn led thường sử dụng có thể bạn cần biết - tamkinadvertising.com

  3. Pingback: Giới thiệu công ty quảng cáo Tamkin - tamkinadvertising.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

CHAT ZALO